Tây Môn Khánh vụng trộm với Phan Kim Liên

0 views
0%

Võ Tòng có việc phải đi xa, Phan Kim Liên ở nhà chọn lúc Võ Đại Lang đi bán bánh, tư thông với tên nhà giàu Tây Môn Khánh. Phan Kim Liên đã siêu lòng trước Tây Môn Khánh, và mối tình vụng trộm giữa hai người bắt đầu

Áp dụng chỉ một chiêu thức, chàng Tây Môn Khánh trên màn ảnh Hoa ngữ đã chinh phục được 20 cô gái xinh đẹp.

Tây Môn Khánh là nhân vật nổi tiếng trong các tác phẩm văn học và điện ảnh Trung Quốc. Thậm chí, cái tên này đã trở thành đại từ phiếm chỉ những người háo sắc, dùng tiền bạc chiếm hữu và chà đạp phụ nữ.

Nguyên mẫu Tây Môn Khánh trong lịch sử

Trong cả “Thủy Hử” và “Kim Bình Mai”, “Tây Môn đại quan nhân”, Tây Môn Khánh được mô tả là một nhân vật hoang dâm vô độ, tư thông với Phan Kim Liên, vợ của Võ Đại Lang, anh trai của Võ Tòng. Y cùng Kim Liên đã đầu độc chết Võ Đại Lang khi Võ Tòng đi vắng.

Tây Môn Khánh dùng chiêu gì khiến 20 mỹ nhân trúng "lưới tình"? - 1

Nguyên mẫu nhân vật Tây Môn Khánh trong lịch sử.

Theo một số tài liệu thì Tây Môn Khánh là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Nhiều tài liệu ghi chép lại Tây Môn Khánh vốn xuất thân từ một chủ hiệu sinh dược, nhưng do những mánh khóe bóc lột và hành vi ác bá, kéo bè kéo cánh, thông lưng với quan lại một bước nhảy tót lên đia vị một thổ hào thân sĩ giàu tiền của, đầy quyền thế.

Sau đó, nhờ vào mối quan hệ nghĩa phụ nghĩa tử với Thái Kinh, một viên đại thần quyền cao chức trọng thời bấy giờ để leo lên chức Đề hình Thiên hộ. Với sự tham lam tàn ác chuyên ăn tiền hối lộ và hại người lương thiện.

Tây Môn Khánh dùng chiêu gì khiến 20 mỹ nhân trúng "lưới tình"? - 2
Tây Môn Khánh

Tạo hình của Tây Môn Khánh được xây dựng thành phim.

Một điểm nổi bật nhất trong cuộc đời Tây Môn Khánh chính là háo sắc. Vốn bản tính phóng đãng, cuộc đời của Tây Môn Khánh là những chuỗi ngày chìm đắm trong dục vọng với mỹ nữ. Và y không ngờ rằng cuối cùng mình lại bị chết vì chính bản tính đó.

Các chàng Tây Môn Khánh nổi tiếng trên màn ảnh

Tây Môn Khánh là nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết Kim Bình Mai. Đã có rất nhiều nghệ sĩ thể hiện vai diễn nhân vật đặc biệt này nhưng Đan Lập Văn được đánh giá là thành công nhất khi hóa thân thành một Tây Môn Khánh mưu mô, nhiều mánh khóe.  Anh từng 5 lần vào vai này trong nhiều bộ phim khác nhau như: Mối hận Kim Bình Mai, Phan Kim Liên: Tiền thế kim sanh, Kim Bình phong nguyệt, Thời niên thiếu của Phan Kim Liên và Tân Kim Bình Mai.

Tây Môn Khánh dùng chiêu gì khiến 20 mỹ nhân trúng "lưới tình"? - 3

Nhân vật do Đan Lập Văn thể hiện được đánh giá là Tây Môn Khánh vô độ nhất màn ảnh.

Ngoài Đan Lập Văn, Lý Cường cũng từng tạo dấu ấn khi vào vai công tử ăn chơi Tây Môn Khánh. Lý Cường sinh năm 1960 tại Hồ Nam và ông hiện là diễn viên cấp một Đại lục. Lý Cường tâm sự vì đóng vai Tây Môn Khánh nên nhiều phụ nữ e dè không dám yêu ông. Ngoài đời, Lý Cường là người chung thủy. Ông kết hôn bí mật và chào đón con đầu lòng năm 2012.

Phiên bản Tây Môn Khánh trong Tân Thủy Hử 2011 do nam diễn viên Đỗ Thuần đảm nhiệm. Tạo hình Tây Môn Khánh cài hoa trong phiên bản này đem lại cho khán giả cảm giác mới mẻ hơn hẳn, chuyện tình đầy tội lỗi giữa Tây Môn Khánh và Phan Kim Liên cũng có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước.

Tây Môn Khánh dùng chiêu gì khiến 20 mỹ nhân trúng "lưới tình"? - 4

Tây Môn Khánh do Đỗ Thuần thủ vai có thêm tính cách lãng tử và dịu dàng.

Hình ảnh Tây Môn Khánh do Đỗ Thuần thể hiện không chỉ đơn thuần có tính cách “háo sắc” như các phiên bản trước mà còn có thêm tính phong lưu, lãng tử, dịu dàng và chu đáo của một tay “sát gái bậc nhất”.

Chiêu thức chinh phục mỹ nhân của Tây Môn Khánh

Sống vào thời nhà Minh, Tây Môn Khánh sinh ra ở huyện Thanh Hà. Đây là một trong những cửa ngõ thu thuế lớn nhất ở Trung Quốc thời phong kiến khiến nơi đây trở thành vùng đất giàu có. Do xuất thân trong gia đình thương nhân nên Tây Môn Khánh ăn mặc bảnh bao với trang phục làm từ tơ lụa sa tanh, đeo thắt lưng sừng tê giác…

Tây Môn Khánh dùng chiêu gì khiến 20 mỹ nhân trúng "lưới tình"? - 5

Tây Môn Khánh có xuất thân từ gia đình thương nhân giàu có.

Tây Môn Khánh bỏ tiền móc nối quan hệ với Thái sư trong kinh thành để được chức quan Phó đề hình. Hắn lại quen biết với Thái trạng nguyên, tặng lễ vật 100 lượng vàng, sau này khi Thái trạng nguyên trở thành Thái ngự sử, đã hào phóng báo đáp Tây Môn Khánh tham gia con đường bán muối. Nhờ vậy, Tây Môn Khánh kiếm được hơn 3 vạn lượng bạc và cũng kết giao được nhiều quan lại khác có lợi cho việc làm ăn.

Tây Môn Khánh là người luôn chiều theo dục vọng, ham muốn. Trong tiểu thuyết viết rằng hắn từng phát sinh quan hệ với 20 người phụ nữ. Là một kẻ háo sắc thích ăn chơi, hắn dùng tiền của mình để có được các mỹ nữ, thậm chí là góa phụ. Vì muốn gian díu được với Phan Kim Liên, Tây Môn Khánh đã cho Vương bà 10 lượng bạc. Nhìn trúng Tống Huệ Liên, liền cho nha hoàn bạc vụn để cô ta dùng khăn lụa xanh giúp mình thăm dò ý tứ; ưng mắt Vương Lục Nhi thì không chỉ tiêu tiền mà còn mua cho cô cả một căn nhà.

Date: Tháng Năm 12, 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.